CÀ PHÊ SẠCH RANG XAY Y THẮNG

Rang cà phê là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến hương vị của hạt cà phê. Có những hiệp hội trên thế giới tổ chức các khóa học  rang cà phê có chứng chỉ tốn kém cho những người thợ muốn tìm hiểu kỹ cách rang và sở hữu những hạt cà phê với giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. ..

Trong bối cảnh thị trường cà phê Việt Nam đang thiếu nhiều nhà rang xay có trình độ chuyên môn cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tìm hiểu về quy trình rang hạt cà phê là vô cùng quan trọng. Mọi người đều có thể tiếp thu nhiều kiến ​​thức rang cà phê khác nhau, tùy theo nhu cầu của người thưởng thức. Bài viết này trên blog Y THẮNG CAFE sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về quy trình rang cà phê hạt tại nhà và phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Thị trường cà phê Việt Nam

Trung bình mỗi ngày có 09 quán cà phê được mở trên cả nước. Nhưng ngược lại, có tới 90% quán cà phê đóng cửa chỉ sau một năm. Kết quả là văn hóa cà phê thay đổi theo thời gian, không ngừng bổ sung tinh hoa và loại bỏ lối mòn của tư duy phục vụ. Để văn hóa cà phê như một câu chuyện lịch sử dẫn đến sự khác biệt về khẩu vị cà phê, đặc sản và phong cách phục vụ của từng vùng.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê nhân lớn thứ hai trên thế giới (sau Brazil). Tuy nhiên, mặc dù chất lượng cà phê không được tốt lắm nhưng phần lớn sản lượng là hạt cà phê vối. Ở nông thôn, chất lượng cà phê thua xa người tiêu dùng  và khác hẳn so với nhu cầu giải trí toàn cầu. Cà phê chất lượng thấp đang được ưa chuộng tại thị trường nội địa vì hạt cà phê có nhiều hạt.

 Kỹ năng rang hạt cà phê lại quan trọng ra sao?

 

Rang cà phê là một nghệ thuật không giới hạn. Các hương vị cà phê khác nhau được tạo ra ở mỗi khu vực sản xuất cà phê. Các hương vị khác nhau được tạo ra cho mỗi hương vị cà phê được rang khác nhau. Có rất nhiều trạm với khả năng sáng tạo không giới hạn để mang đến một ly cà phê thành phẩm đến tận tay người tiêu dùng. 

 Trong hai năm của Covid-19,  uống cà phê tại nhà đã trở thành một thói quen lựa chọn mới của nhiều người yêu cà phê. Tự pha cà phê  tại nhà cũng giống như việc bạn khám phá những điều mới lạ sẽ giúp  bạn có thêm những kiến ​​thức thú vị về cà phê và giúp trải nghiệm cà phê của bạn trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn. Rang hạt cà phê chỉ là một phần của quá trình pha  cà phê ngon,  vì vậy bạn  có thể  thay đổi một phần  quy trình rang hàng ngày để trải nghiệm hương vị yêu thích của  mình.

Các bước  rang  cà phê hạt tại nhà: 

 Bước 1: Chọn cà phê hạt xanh để rang cà phê 

 Bước 2: Chọn Máy rang cà phê tại nhà 

 Bước 3: Rang cà phê 

 Bước 4: Làm nguội cà phê (hạt cà phê khử khí)